Cốm Mễ Trì – Hà Nội

Nhà văn Vũ Bằng có câu nói “Cốm là thứ quà đặc biệt nhất trong mọi thứ quà Hà Nội – đặc biệt vì mỗi khi thấy gió vàng hiu hắt trở về thì lại nhớ đến cốm…”.

Những hạt cốm xanh nhẹ, dẻo dẻo, hương vị thanh tao khiến bao người đi xa phải nhớ, nếm một lần rồi bồi hồi mãi chẳng nguôi. Cũng vì thế, mỗi lần có dịp đến Hà Nội, nhiều người dành thời gian đi tìm mua cốm mang về như một thức quà không thể thiếu.

Với khát vọng phát triển thương hiệu cốm Việt Nam nói chung và thương hiệu cốm làng Mễ Trì nói riêng, thương hiệu Hương Cốm được khởi tạo với sứ mệnh xây dựng – phát triển thương hiệu Cốm Hà Nội ngày càng phát triển và vươn xa.

 

Giới thiệu đôi nét về Làng cốm truyền thống Mễ Trì:

Ngoài làng Vòng nức tiếng xa gần với loại cốm cánh mỏng đã thành thương hiệu, người Hà Nội còn một làng cốm cổ truyền khác ở Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm. Tại làng cốm Mễ Trì, một năm sản xuất 2 vụ cốm theo lịch của người trồng lúa: vụ Chiêm (tháng 2 – 4 âm lịch) và vụ Mùa (tháng 7 – 10 âm lịch), đặc biệt mỗi độ thu về, cả làng Mễ Trì lại rộn ràng tiếng chày và đượm hương cốm mới.

Hương Cốm Mễ Trì là một thương hiệu thuộc Công ty CP HMQ Việt Nam